Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến tấn công nhà tù ở Somalia


Binh sĩ lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp Châu Phi (AMISOM) tuần tra tại hiện trường nhà tù bị các phần tử chủ chiến tấn công, ngày 31/8/2014.

Ít nhất 11 người thiệt mạng sau khi các lực lượng an ninh Somalia đẩy lui một cuộc tấn công tại một nhà tù giam goữ các phần tử chủ chiến al-Shabab ở Mogadishu.

Phe al-Shabab tuyên bố đã thực viện vụ tấn công hôm Chủ nhật nhắm vào trại tù do Cơ quan An ninh và Tình báo Quốc gia Somalia trông coi.

Các tay súng đã tấn công nhà tù sau một vụ nổ bom bên ngoài cổng chính của trại tù.

Những người chứng kiến kể cho ban tiếng Somalia của đài VOA rằng các lực lượng an ninh đã hạ sát những kẻ tấn công và không có tù nhân nào thoát được.

Một người phát ngôn của Bộ An ninh Quốc gia Somalia, ông Mohamed Yusuf Osman, nói rằng trong số những người chết có một thường dân, 3 nhân viên bảo vệ an ninh, và 7 phần tử chủ chiến al-Shabab.

Nhóm chủ chiến liên kết với al-Qaida này bị các lực lượng của Liêp hiệp Phi Châu và của chính phủ Somalia đẩy lui ra khỏi nhiều lãnh thổ trong 4 năm qua, nhưng vẫn còn là một mối đe dọa đối với an ninh của Somalia.

Các chiến binh của nhóm này đã giết chết 6 đại biểu quốc hội Somalia trong năm nay và thực hiện hai vụ tấn công dinh Tổng thống Villa Somalia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG