Đường dẫn truy cập

Các nước tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích


Tàu Ocean Shield của hải quân Australia ở thành phố cảng Perth, 10/5/2014
Tàu “Ocean Shield” của hải quân Australia hôm nay rời thành phố cảng Perth ở miền tây để thực hiện lại cuộc tìm kiếm dưới nước để tìm chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines mất tích hôm mồng 8 tháng 3 trong chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Chiếc tàu này chở theo một tàu lặn không người lái của hải quân Mỹ. Tàu lặn này đã rà soát những khu vực rộng lớn trong vùng biển hẻo lánh ở Ấn Độ Dương, nơi mà người ta tin là máy bay đã rơi xuống.

Cuộc tìm kiếm trên không để tìm chiếc máy bay số hiệu MH370 đã chấm dứt hồi tháng trước sau khi không tìm ra mảnh vỡ nào của chiếc máy bay lâm nạn.

Chính phủ Malaysia tin rằng một người nào đó trên máy bay thông thạo kỹ thuật phi hành đã cố ý chuyển hướng bay của máy bay này, nhưng cuộc điều tra của họ chưa tìm được manh mối chắc chắn nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG