Đường dẫn truy cập

Các nhóm chủ chiến Palestine tuyên bố sẵn sàng ngưng chiến


Trong một chuyến đi thăm Ashkelon, thành phố ở miền Nam Israel đã bị tấn công bởi đạn pháo bắn đi từ Gaza, Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng Israel sẽ tự bảo vệ
Các nhóm chủ chiến Palestine nói họ sẵn sàng tuyên bố đình chiến, nếu Israel cũng sẵn sàng làm điều đó.

Các thủ lãnh của nhóm Hamas, phe phái Hồi giáo đang cầm quyền ở dải Gaza, đã gặp nhóm Jihad Hồi giáo và các nhóm khác, và nói rằng họ sẽ đáp ứng tùy theo hành động của Israel.

Đề nghị này được đưa ra giữa lúc các giới chức Israel đang cân nhắc một biện pháp đáp ứng quyết liệt hơn sau các cuộc pháo kích kéo dài suốt 4 ngày.

Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu nói với các đại sứ nước ngoài rằng Israel sẽ tự bảo vệ. Ông lên tiếng trong một chuyến đi thăm Ashkelon, thành phố ở miền Nam Israel đã bị tấn công bởi đạn pháo bắn đi từ Gaza.

Các giới chức Palestine cho hay có 6 người Palestine đã bị giết chết và hàng chục người khác bị thương trong các cuộc không kích do Israel thực hiện từ khi đợt giao tranh mới nhất khởi sự vào cuối tuần qua.

Quân đội Israel cho hay là hơn 110 đạn pháo đã rơi trúng các thị trấn Israel trong đợt tấn công mới nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG