Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Mỹ chấp thuận thỏa hiệp về 'bờ vực tài chánh'


Tổng thống Barack Obama, và Phó Tổng thống Joe Biden (trái), tuyên bố sau khi thỏa hiệp về bờ vực tài chánh được thông qua, ngày 1/1/2013
Các nhà lập pháp Mỹ đã chấp thuận một biện pháp để né tránh tình trạng được gọi là “bờ vực tài chánh”, với một kế hoạch mà Tổng thống Barack Obama gọi là “một bước” của một nỗ lực lớn hơn để tăng cường nền kinh tế Hoa Kỳ.

Tổng thống Obama đã hoan nghênh hành động vào phút cuối của Quốc hội trước khi các thị trường tài chánh mở cửa trở lại sau ngày Tết dương lịch.

Một số dân biểu bảo thủ đã tìm cách đưa thêm vào kế hoạch này những khoản cắt giảm chi tiêu nhưng họ không có đủ hậu thuẫn của các bạn đồng viện để làm như vậy.

Theo kế hoạch hiện nay, thuế sẽ tăng đối với những người có thu nhập hơn 400.000 đô la mỗi năm và những cặp vợ chồng có thu nhập hơn 450.000 đô la mỗi năm.

Đây là lần đầu tiên thuế thu nhập ở Mỹ gia tăng trong vòng 20 năm.

Kế hoạch này cũng triển hạn thêm một năm những phúc lợi dành cho người thất nghiệp dài hạn và tăng thuế thừa kế đối với những gia sản lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG