Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Afghanistan bác bỏ nhiều đề cử cho nội các


Các nhà lập pháp Afghanistan bác bỏ nhiều đề cử của Tổng thống Ashraf Ghani cho tân nội các của ông.

Trong cuộc biểu quyết hôm thứ Tư, Hạ viện đã không thông qua cho 10 người được đề cử trong tổng số 19 người được Tổng thống Ghani chọn cho các chức vụ bộ trưởng chính phủ.

Trong số những người bị bác có ông Sher Mohammad Karimi được đề cử cho chức bộ trưởng quốc phòng. Ông Karimi hiện đang là tổng tư lệnh quân đội Afghanistan.

Những người được hạ viện thông qua gồm có Tướng Noor-ul-Haq Ulomi làm bộ trưởng nội vụ, ông Salahuddin Rabbani làm bộ trưởng ngoại giao, và ông Eklil Hakimi, cựu đại sứ Afghanistan tại Hoa Kỳ, làm bộ trưởng tài chánh.

Các nhà lập pháp cũng biểu quyết chấp thuận ông Rahmatullah Nabil được đề cử làm giám đốc cơ quan tình báo.

Một số các nhân rút khỏi đề cử do có những tranh cãi về song tịch hoặc không hội đủ những tiêu chuẩn tối thiểu về học vấn.

Cuộc biểu quyết của các nhà lập pháp hôm thứ Tư diễn ra gần bốn tháng sau khi ông Ghani lên nhậm chức tổng thống, và đối thủ tranh cử của ông là ông Abdullah Abdullah nhận chức trưởng ban điều hành chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG