Đường dẫn truy cập

Các nhà hoạt động Philippines cầu nguyện cho hòa bình ở Biển Đông


Các nhà hoạt động Philippines cầu nguyện cho một giải pháp hòa bình trong vấn đề Biển Đông
Khoảng 500 nhà hoạt động Philippines ngày 21/8 tiến hành cuộc cầu nguyện tập thể tại thủ đô Manila với ước nguyện chấm dứt căng thẳng kéo dài giữa Philippines với Trung Quốc vì tranh chấp Biển Đông.

Theo đài Radio Australia, các cuộc cầu nguyện tương tự cũng đã diễn ra cùng ngày tại 400 thị trấn và thành phố ở 21 quốc gia bao gồm các nước ở Châu Á-Thái Bình Dương, Hoa Kỳ, và Australia.

Các nhà hoạt động cho biết họ mong cầu một giải pháp hòa bình trong vấn đề Biển Đông.

Họ hát Thánh ca và cầu nguyện rằng các nhân vật lãnh đạo mới ở Trung Quốc lên nắm quyền vào tháng 10 năm nay sẽ phát triển hòa bình thay vì thể hiện thái độ gây hấn với các nước láng giềng như trong thời gian gần đây.

Các nhà hoạt động Philippines cũng kêu gọi Chủ tịch sắp tới của Trung Quốc hãy nhớ rằng Philippines là láng giềng của Trung Quốc từ xưa tới nay và hãy tương trợ thay vì là cãi vã để mọi người có được chân lý và hòa bình.

Căng thẳng giữa Philippines với Trung Quốc bùng nổ hồi giữa tháng tư năm nay khi tàu hải quân Philippines ngăn chặn các tàu đánh cá của Trung Quốc tại bãi cạn Scarborough.

Nguồn: Reuters, Radio Australia

Xem bình luận (30)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG