Đường dẫn truy cập

Các nhà hoạt động can thiệp cho một người Hmong Lào nổi loạn


Sau một lời lưu ý của chính phủ Mỹ về thành tích nhân quyền mờ nhạt của Lào, các nhà hoạt động quốc tế đang can thiệp để Thái Lan đừng gửi trả về Lào một nhân vật Hmong bị chính phủ Lào xem là một kẻ làm loạn.

Các nhà hoạt động cho hay, ông Moua Toua Ter thuộc sắc tộc Hmong ở Lào đang bị giữ ở một trung tâm di trú Bangkok, trong lúc các nhà hoạt động đang thay mặt ông này để thỉnh cầu với chính phủ Thái Lan. Họ nói rằng nếu ông Moua Toua Ter bị gửi trả về Lào, ông sẽ bị trù dập.

Số phận của ông được nêu ra sau khi Hoa Kỳ trách cứ Lào đã không cho biết số phận của ông Sombath Somphone, một nhà hoạt động người Lào bị mất tích.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry nói rằng việc Lào không cung ứng đầy dủ thông tin về ông Sombath Somphone, một nhà hoạt động từng được giải thưởng quốc tế, làm người ta nghi ngờ về lời hứa tôn trong pháp luật của chính phủ Lào.

(AP, Bangkok Post)

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG