Đường dẫn truy cập

Các nhà đầu tư biểu tình đòi Evergrande Trung Quốc hoàn tiền


Biểu tình đòi hoàn tiền bên ngoài văn phòng Tập đoàn Evergrande Trung Quốc ở Quảng Châu ngày 4/1/2022.

Những nhà đầu tư vào các sản phẩm tài chánh của Tập đoàn Evergrande Trung Quốc ngày 4/1 biểu tình bên ngoài các văn phòng của công ty ở Quảng Châu.

Đám đông khoảng 100 người hô to “Evergrande, trả tiền lại cho chúng tôi!”

Hôm 31/12, Evergrande loan báo kế hoạch trả lại tiền cho các nhà đầu tư trong những sản phẩm quản trị tài sản, rằng trong ba tháng tính từ đầu tháng Giêng mỗi người có thể được trả 1.256 đô la/tháng tiền vốn. Trước đó, công ty từng một thời là tập đoàn phát triển ‘nóng’ nhất Trung Quốc này đã nhất trí trả lại 10% vào cuối tháng khi các sản phẩm đầu tư có lời, nhưng không nêu rõ cụ thể số tiền.

Sự thay đổi này làm các nhà đầu tư lo ngại là họ sẽ không lấy lại được tiền.

Video quay cảnh các nhà đầu tư biểu tình hôm 4/1 được lan truyền trên WeChat cho thấy một số người bị bắt tại hiện trường.

Bị thu hút bởi lời hứa có lời gần 12% cùng các món quà giá trị như máy lọc khí Dyson và túi hiệu Gucci, cộng với sự đảm bảo của nhà phát triển ‘đắt hàng’ nhất Trung Quốc, hàng chục ngàn nhà đầu tư đã mua những sản phẩm qua Evergrande.

Những người biểu tình và thành viên của những nhóm giao lưu trên mạng xã hội bị Evergrande nợ tiền cho hay họ bị công an Trung Quốc yêu cầu chớ gây chuyện và các nhóm chat trên mạng của họ cũng bị khoá chặn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG