Đường dẫn truy cập

Các nghi can Al-Qaida bị thẩm vấn tại Tây Ban Nha


3 nghi can khủng bố bị bắt ở Tây Ban Nha
Ba người bị nghi là thành viên của tổ chức khủng bố al-Qaida đang bị thẩm vấn tại một tòa án Tây Ban Nha, và một thẩm phán sẽ quyết định liệu họ có tiếp tục bị giam giữ hay không.

Cảnh sát vũ trang đã đóng cửa các đường phố ở Madrid hôm thứ 6 trong khi 3 người đàn ông bị giải vào Tòa án Audiencia Nacional.

Các giới chức Tây Ban Nha nói rằng các nghi phạm có gốc Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, và rằng nghi can người Thổ Nhĩ Kỳ mang theo khối chất nổ đủ để làm cho một chiếc xe buýt nổ tung.

Hai nghi phạm gốc Nga đã bị bắt hồi đầu tuần này khi đang trên đường tới biên giới Pháp. Các giới chức bị bắt công dân Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực miền nam nước này.

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin rằng các nghi can từng tiến hành thử nghiệm loại máy bay siêu nhẹ để làm phương tiện vận chuyển bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG