Đường dẫn truy cập

Các kinh tế gia Mỹ: Cắt giảm ngân sách tự động là một sai lầm


Cuộc thăm dò ý kiến cho thấy hầu hết mọi người nghĩ rằng cắt giảm thâm thủng cần xảy ra từ từ trong khoảng thời gian 10 năm tới.
Cuộc thăm dò ý kiến cho thấy hầu hết mọi người nghĩ rằng cắt giảm thâm thủng cần xảy ra từ từ trong khoảng thời gian 10 năm tới.
Một nhóm các kinh tế gia nói rằng, Hoa Kỳ phải cắt giảm chi tiêu, nhưng không phải theo cách đột ngột như luật về cắt giảm tự động bắt buộc.

Cuộc thăm dò ý kiến hôm thứ Hai của gần 200 thành viên trong Hiệp hội Kinh tế Doanh nghiệp Quốc Gia cho thấy hầu hết mọi người nghĩ rằng cắt giảm thâm thủng cần xảy ra từ từ trong khoảng thời gian 10 năm tới.

Chủ tịch của tổ chức Hiệp hội Kinh tế Doanh nghiệp Quốc Gia, NABE, ông Ken Simonson, nói với VOA rằng các chuyên gia cũng muốn chính phủ Hoa Kỳ đơn giản hóa các đạo luật phức tạp về thuế.

Nhiều người trong số này nói rằng những thay đổi này phải được sử dụng để tăng thêm thu nhập của chính phủ.

Các thành viên của NABE nói rằng Washington phải đưa ra một kế hoạch cắt giảm thâm thủng ngân sách và họ nghĩ rằng hầu hết những tiết kiệm phải tới từ cắt giảm chi tiêu, đặc biệt là từ những chương trình cung cấp hưu bổng và chăm sóc sức khỏe cho người nghèo và các công dân cao niên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG