Đường dẫn truy cập

Các kinh tế gia Mỹ: Cắt giảm ngân sách tự động là một sai lầm


Cuộc thăm dò ý kiến cho thấy hầu hết mọi người nghĩ rằng cắt giảm thâm thủng cần xảy ra từ từ trong khoảng thời gian 10 năm tới.
Một nhóm các kinh tế gia nói rằng, Hoa Kỳ phải cắt giảm chi tiêu, nhưng không phải theo cách đột ngột như luật về cắt giảm tự động bắt buộc.

Cuộc thăm dò ý kiến hôm thứ Hai của gần 200 thành viên trong Hiệp hội Kinh tế Doanh nghiệp Quốc Gia cho thấy hầu hết mọi người nghĩ rằng cắt giảm thâm thủng cần xảy ra từ từ trong khoảng thời gian 10 năm tới.

Chủ tịch của tổ chức Hiệp hội Kinh tế Doanh nghiệp Quốc Gia, NABE, ông Ken Simonson, nói với VOA rằng các chuyên gia cũng muốn chính phủ Hoa Kỳ đơn giản hóa các đạo luật phức tạp về thuế.

Nhiều người trong số này nói rằng những thay đổi này phải được sử dụng để tăng thêm thu nhập của chính phủ.

Các thành viên của NABE nói rằng Washington phải đưa ra một kế hoạch cắt giảm thâm thủng ngân sách và họ nghĩ rằng hầu hết những tiết kiệm phải tới từ cắt giảm chi tiêu, đặc biệt là từ những chương trình cung cấp hưu bổng và chăm sóc sức khỏe cho người nghèo và các công dân cao niên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG