Đường dẫn truy cập

Các chuyến bay tới Yemen bị đình hoãn vì giao tranh ác liệt


Đặc sứ Liên hiệp quốc về Yemen, ông Jamal Benomar, đến cứ địa của phong trào Houthi thuộc Hồi giáo Shia, 17/9/14. Ít nhất 20 người thiệt mạng khi phe nổi dậy Hồi giáo Shia đụng độ với binh sĩ và bộ tộc đồng minh

Các hãng hàng không quốc tế đình hoãn các chuyến bay tới thủ đô Sana’a của Yemen sau nhiều ngày giao tranh ác liệt giữa các phần tử nổi dậy Houthi và phe dân quân Sunni khiến hàng trăm cư dân phải tháo chạy.

Hơn 40 người thiệt mạng trong các cuộc xung đột tối qua trong khi các tay súng Houthi chiếm các chốt tuần tra quân sự và đồn cảnh sát tại nhiều nơi trong thành phố.

Truyền thông nhà nước Yemen loan tin các phần tử nổi dậy nã pháo vào một đài truyền hình quốc doanh hôm qua trong vụ tấn công kéo dài tới ngày hôm nay.

Tin tức cho hay nhà chức trách đã cắt đứt các đường dây liên lạc internet và điện thoại di động tại thủ đô nhưng các đường cáp cố định dưới đất dường như vẫn hoạt động.

Đây là vụ đụng độ mới nhất trong loạt các vụ chạm súng cấp thấp giữa quân đội Yemen với phe nổi dậy Houthi thuộc phái Shi’ite Zaidi.

Phe Houthi dẫn đầu một chiến dịch kêu gọi thay đổi chính phủ và cải cách kinh tế. Chính phủ Yemen của đa số người Sunni tố cáo phe Houthi là một đại diện của Iran và quy trách cho quốc gia với đại đa số dân là người Shia này khơi mào bất ổn.

XS
SM
MD
LG