Đường dẫn truy cập

Ca tử vong vì Corona ở New York vượt số người chết trong vụ khủng bố 11/9


Một cư dân New York.

Tính tới ngày 7/4, con số người chết ở thành phố New York vì virus Corona đã vượt qua con số 4 nghìn người, cao hơn so với số người thiệt mạng vì vụ tấn công vào tòa tháp đôi thuộc Trung tâm Thương mại Thế giới trong vụ 11/9, theo AP.

Số tử vong vì COVID-19 ở thành phố New York hiện cao hơn khoảng 1 nghìn người so với số người chết trong các vụ tấn công 11/9.

Vụ tấn công khủng bố chết chóc nhất trên lãnh thổ Mỹ vào ngày 11/9/2001 làm 2.753 người tử vong ở thành phố New York và 2.977 tại một số địa điểm trên toàn quốc.

AP dẫn lời của Thống đốc bang, ông Andrew Cuomo, nói rằng New York hôm 7/4 ghi nhận 731 ca tử vong mới, con số cao nhất trong một ngày, nâng số người thiệt mạng vì virus Corona trên toàn bang lên 5.500 người.

Tuy nhiên, trong một dấu hiệu được coi là tích cực, ông Cuomo nói rằng các trường hợp nhập viện và con số người phải hỗ trợ máy thở đã giảm, cho thấy rằng các biện pháp giãn cách xã hội đã có hiệu quả.

Theo AP, trên toàn nước Mỹ, con số người chết tăng lên gần 13 nghìn người trong số gần 400 nghìn ca nhiễm.

Một số “điểm nóng” COVID-19 ở Mỹ gồm Detroit, New Orleans cũng như thành phố New York và vùng phụ cận bao gồm cả New Jersey.

New Jersey ghi nhận gần 1.200 người tử vong tại các địa hạt ở phía bắc, nơi nhiều cư dân thường đi lại tới thành phố New York.

VOA Express

XS
SM
MD
LG