Đường dẫn truy cập

Ca sỹ Khánh Ly về Việt Nam hát từ Nam ra Bắc


Khánh Ly là ca sỹ kỳ cựu từ trước năm 1975

Khánh Ly, ca sỹ hải ngoại nhiều năm sống ở Mỹ, đã về đến Hà Nội hôm 15/6 để làm tour lưu diễn xuyên Việt qua một loạt các tỉnh thành từ Nam ra Bắc với tên gọi ‘Như một lời chia tay’, báo chí trong nước đưa tin.

Đêm diễn đầu tiên của bà sẽ là ở Đà Lạt vào ngày 25/6, nơi bà bắt đầu sự nghiệp ca hát tại một phòng trà vào năm 1962, cách nay tròn 60 năm, và cũng là nơi bà có cuộc hội ngộ với nhạc sỹ Trịnh Công Sơn để bắt đầu mới lương duyên nghệ thuật trải dài nhiều thập kỷ.

Sau Đà Lạt, bà sẽ tiếp tục lưu diễn đến Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội và Cần Thơ, theo trang mạng VnExpress. Ngoài ra, bà cũng có dự định ra trình diễn ở Côn Đảo, cũng theo báo mạng này.

“Tôi muốn đến từng vùng bấy lâu mình muốn đến, gặp, bắt tay khán giả và hát như chưa từng được hát,” Khánh Ly được VnExpress dẫn lời nói.

Mặc dù có tên gọi ‘Như một lời chia tay’, tour diễn lần này không phải là lời giã từ sự nghiệp hay giã từ khán giả trong nước, bà cho biết.

“Tôi chưa có ý định nói lời tạm biệt khán giả, mà chỉ muốn gửi gắm tinh thần như Trịnh Công Sơn từng ký thác: hãy sống vui mỗi ngày để khi chia tay không còn gì hối tiếc,” bà nói với VnExpress.

Sau tour lưu diễn này mà bà gọi là tour lưu diễn lớn cuối cùng trong nước, Khánh Ly sẽ ‘dành nhiều thời gian cho bản thân và cuộc sống riêng’ nhưng vẫn sẽ hát cho khán giả ‘với tần suất ít hơn và quy mô nhỏ hơn nhiều’, trang mạng Dân Trí dẫn lời ca sỹ cho biết.

Trong các sô diễn này, Khánh Ly sẽ trình diễn tác phẩm của các nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, Anh Bằng…

Khánh Ly, năm nay 77 tuổi, là một trong những ca sỹ nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam trước 1975. Sau khi Việt Nam Cộng hòa sụp đổ, bà chạy đến Mỹ vào năm 1975. Mãi cho đến năm 2014, bà mới về nước trình diễn lần đầu tiên mặc dù trước đó bà có về Việt Nam với những mục đích cá nhân.

Kể từ đó, bà liên tục về Việt Nam biểu diễn bất chấp bị cộng đồng Việt Nam Cộng hòa ở hải ngoại lên án và kêu gọi tẩy chay.

VOA Express

XS
SM
MD
LG