Đường dẫn truy cập

Nhà hoạt động dân chủ Hong Kong bị tấn công bằng sơn ở Đài Loan


Cô Denise Ho cùng thủ lĩnh biểu tình Joshua Wong điều trần tại Quốc hội Mỹ trong tháng này.

Ca sĩ và cũng là một nhà hoạt động của Hong Kong, cô Denise Ho, bị một người đàn ông đeo mặt nạ tấn công bằng sơn đỏ tại một cuộc tuần hành ở Đài Loan để bày tỏ sự ủng hộ đối với các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Hong Kong, theo Reuters.

Cô Ho, vốn từng ra điều trần trước Quốc hội Mỹ trước đó trong tháng này, đang trao đổi với các phóng viên tại cuộc tuần hành ở Đài Bắc thì một người đàn ông chạy tới và đổ sơn đỏ lên đầu cô.

Hai người đàn ông Đài Loan đã bị bắt ngay sau vụ tấn công, theo Reuters.

Hãng tin này dẫn lời cơ quan điều tra của hòn đảo này nói rằng hai nghi phạm có liên hệ tới một nhóm tội phạm có tổ chức, vốn ủng hộ quan hệ gần gũi hơn giữa Đài Loan và Trung Quốc.

Các nhà tổ chức nói rằng khoảng 100 nghìn người tham dự cuộc tuần hành ở Đài Loan để ủng hộ các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Hong Kong.

Đây cũng là một phần của các cuộc tuần hành “chống chủ nghĩa toàn trị” khắp toàn cầu trước lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG