Đường dẫn truy cập

Ca nhiễm Corona trên du thuyền tăng lên 621, Nhật bị chỉ trích


Du thuyền Diamond Princess neo đậu ngoài khơi Nhật Bản.

Số ca nhiễm virus Corona (COVID-19) trên du thuyền neo đậu ngoài khơi gần Tokyo, Nhật, đã tăng lên 621 người hôm 19/2, trong khi một số hành khách đã rời du thuyền sau khi bị cách ly hai tuần trong một nỗ lực bị chỉ trích bởi các chuyên gia y tế là thiếu hiệu quả nhằm ngăn chặn sự lây lan, theo Reuters.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đã phát hiện thêm 79 ca nhiễm COVID-19, và trong số này, 68 không cho thấy triệu chứng nào.

Reuters dẫn lời một quan chức Bộ này trước đó nói rằng khoảng 500 người dự kiến sẽ rời du thuyền Diamond Princess ngày 19/2 và tiến trình đưa hành khách xuống bến sẽ hoàn tất vào ngày 21/2.

Du thuyền trên bị cách ly sau khi cập cảng ở Yokohama hôm 3/2 sau khi một người đàn ông xuống bến ở Hong Kong trước khi du thuyền tới Nhật Bản được chuẩn đoán nhiễm virus gây chết người.

Dimond Princess chở khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn.

Phần lớn những người bị nhiễm COVID-19 đã được đưa tới bệnh viện chữa trị. Khoảng một nửa hành khách là người Nhật.

Vì việc bùng phát dịch trên du thuyền, Nhật Bản là nơi có số người được chuẩn đoán nhiễm COVID-19 lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc.

Theo Reuters, Nhật đã bị chỉ trích vì việc xử lý chuyện cách ly trên Diamond Princess, nhưng các quan chức hàng đầu Nhật đã lên tiếng bảo vệ các nỗ lực của chính quyền Tokyo.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG