Đường dẫn truy cập

Cố vấn ‘chưa từng nghe’ TT Trump nhờ Tập Cận Bình giúp tái đắc cử


Cố vấn thương mại của Nhà Trắng, ông Peter Navarro.

Cố vấn thương mại của Nhà Trắng, ông Peter Navarro, hôm 21/6 cho biết rằng ông có mặt trong phòng khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau, nhưng chưa từng nghe nguyên thủ Mỹ nhờ Bắc Kinh giúp tái đắc cử, theo Reuters.

Ông Navarro nói trên chương trình “State of the Union” của CNN rằng lời cáo buộc được cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton nêu lên trong cuốn sách mới ra mắt thật “ngớ ngẩn” vì ông Trump cho tới nay rất cứng rắn với Trung Quốc cũng như các hoạt động thương mại thiếu công bằng của Bắc Kinh.

“Tôi chưa từng nghe điều đó. Tôi ở trong phòng”, ông Navarro nói, theo Reuters.

Câu trả lời của cố vấn thương mại này giống với những gì đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer nói tuần trước.

Ông Navarro lên tiếng một ngày sau khi một thẩm phán bác bỏ yêu cầu chặn xuất bản cuốn sách của ông Bolton từ chính quyền của Tổng thống Trump.

Thẩm phán này nói rằng dù “hành vi đơn phương của ông Bolton gây ra các quan ngại nghiêm trọng về an ninh quốc gia, chính phủ không xác định được rằng một lệnh cấm là giải pháp xử lý thích hợp”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG