Đường dẫn truy cập

Cố vấn của Biden kêu gọi hành động ngay về COVID-19


Ông Ron Klain và Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Các cố vấn của Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 15/11 kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua gói cứu trợ COVID-19 trong bối cảnh các ca nhiễm tăng mạnh, theo Reuters.

Hãng tin Anh dẫn lời ông Ron Klain, người được ông Biden chọn làm Chánh văn phòng Nhà Trắng, nói trên chương trình “Meet the Press” của Kênh NBC rằng phe Dân chủ và Cộng hòa phải cung cấp ngay ngân quỹ cho nỗ lực ứng cứu và phục hồi vì COVID-19.

Các cố vấn hàng đầu khác của ông Biden cũng nhấn mạnh tới sự cần thiết phải kiểm soát tỷ lệ lây nhiễm Corona gia tăng trước khi ông Biden nhậm chức vào ngày 20/1, nói rằng vài tuần tới mang tính sống còn đồng thời cảnh báo rằng hệ thống y tế địa phương có thể đối mặt với khó khăn lớn.

“Chúng ta đang trong một giai đoạn hết sức nguy hiểm”, bác sĩ Michael Osterholm, một thành viên của nhóm cố vấn COVID-19 của ông Biden, nói trên kênh NBC, theo Reuters.

Ông Osterholm cảnh báo thêm rằng nếu không hành động thì các ca nhiễm sẽ “tăng đáng kể” trong “ít nhất là ba tuần tới”.

Các ca nhiễm mới hàng ngày trên toàn quốc tăng kỷ lục trong những ngày qua, tăng hơn gấp đôi tỷ lệ nhiễm trong một ngày ghi nhận trong đợt bùng phát kỷ lục hồi giữa tháng Bảy.

Theo Reuters, tổng số ca nhiễm Corona ở Mỹ tới nay gần đạt 11 triệu ca và 245.581 người đã tử vong.

VOA Express

XS
SM
MD
LG