Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Thái Lan đụng độ người biểu tình


Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha.

Cảnh sát Thái Lan hôm 18/7 đã sử dụng hơi cay, vòi rồng và đạn cao su trong khi tìm cách ngăn những người biểu tình tuần hành tới văn phòng của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha để kêu gọi ông từ chức.

Hơn 1.000 người biểu tình đã tham gia cuộc biểu tình mà cho đến nay cảnh sát vẫn chưa giải tán.

Nhiều người biểu tình mang theo những chiếc túi đựng thi thể giả để tượng trưng cho các ca tử vong vì COVID-19 mà họ đổ lỗi cho thủ tướng và chính phủ của ông đã xử lý không tốt đại dịch COVID-19.

Một người biểu tình, Kanyaporn Veeratat, 34 tuổi, nói với Reuters: "Chính phủ đã xử lý tình hình một cách yếu kém và nếu chúng tôi không làm bất cứ điều gì thì sẽ không có gì thay đổi".

Cảnh sát sử dụng vũ lực sau khi một số người biểu tình cố gắng tháo dỡ hàng rào thép gai và rào chắn kim loại do chính quyền dựng lên để chặn các con đường từ Tượng đài Dân chủ đến Tòa nhà Chính phủ, nơi thủ tướng làm việc.

Cuộc biểu tình đánh dấu một năm kể từ lần đầu tiên diễn ra làn sóng biểu tình quy mô lớn trên đường phố do các nhóm thanh niên dẫn đầu, thu hút hàng trăm nghìn người trên khắp đất nước.

Là một phần của biện pháp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, chính phủ hôm 16/7 đã áp đặt lệnh cấm mới trên toàn quốc đối với các cuộc tụ tập công cộng trên 5 người, với mức phạt tối đa là hai năm tù giam hoặc phạt tiền lên tới 40.000 baht (1.220 đôla), hoặc cả hai.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG