Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Hong Kong đe dọa sử dụng đạn thật


Hiện trường vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát bên ngoài Đại học Bách khoa Hong Kong hôm 17/11.

Cảnh sát Hong Kong hôm 18/11 đe dọa sử dụng đạn thật nếu “những kẻ gây bạo loạn” dùng các vũ khí gây sát thương cũng như có các hành động bạo lực, theo Reuters.

Tuyên bố của cảnh sát được đưa ra sau khi xảy ra các vụ đụng độ bên ngoài một trường đại học ở trung tâm Hong Kong.

Cảnh sát hôm 17/11 cho biết rằng một nhân viên cảnh sát đã được đưa đi chữa trị tại bệnh viện sau khi bị trúng mũi tên ở chân.

Trong tuyên bố hôm 18/11, cảnh sát cảnh báo rằng những người biểu tình bị coi là “những kẻ gây bạo loạn” phải chấm dứt sử dụng vũ khí gây sát thương để tấn công các nhân viên cảnh sát cũng như ngừng các hành động bạo lực khác.

Reuters dẫn lời cảnh sát nói sẽ buộc phải sử dụng các biện pháp mạnh tay, thậm chí là đạn thật, nếu cần.

Hãng tin Anh cũng trích lời cảnh sát nói rằng hôm 17/11 họ đã sử dụng một viên đạn trong cuộc đụng độ với người biểu tình, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Trước đó, trên một con đường lớn gần Đại học Bách khoa Hong Kong, xe cảnh sát với vòi rồng đã tiến gần tới hàng rào chắn do người biểu tình dựng lên, nhưng thoái lui sau khi bị ném bom xăng.

Theo Reuters, binh sĩ Trung Quốc ở một căn cứ gần đại học này hôm 17/11 đã sử dụng ống nhòm để theo dõi diễn biến.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng được Reuters dẫn lời bày tỏ tin tưởng rằng chính quyền Hong Kong có thể giải quyết cuộc khủng hoảng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG