Đường dẫn truy cập

Cơ quan lập pháp Hong Kong rơi vào hỗn loạn


Hình ảnh bên trong cơ quan lập pháp Hong Kong hôm 16/10.
Hình ảnh bên trong cơ quan lập pháp Hong Kong hôm 16/10.

Cơ quan lập pháp Hong Kong hôm 17/10 đã rơi vào cảnh hỗn loạn, khi nhiều nhà lập pháp bị nhân viên an ninh kéo ra ngoài vì phản đối bà Carrie Lam, yêu cầu mở cuộc điều tra vụ tấn công đầy bạo lực nhắm vào một nhà hoạt động thúc đẩy nhân quyền nổi bật trước một cuộc tuần hành lớn, theo Reuters.

Vụ tấn công bằng dao và búa đối với anh Jimmy Sham tối 16/10, khiến anh ngã xuống đường và chảy nhiều máu, nhằm để đe dọa người biểu tình và kích động bạo lực trước cuộc tuần hành vào ngày 20/10, nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Claudia Mo nói với các phóng viên.

Đây là ngày hỗn loạn thứ hai ở cơ quan lập pháp của Hong Kong sau khi bà Lam hôm 16/10 bị buộc phải cắt ngắn bài phát biểu thường niên về chính sách vì bị phản đối.

Reuters cho rằng việc này cho thấy sự chia rẽ về chính trị tại Hong Kong và chưa thấy lối thoát đối với các cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài hơn bốn tháng qua.

Trong bài phát biểu về chính sách hôm 16/10, bà Lam không tỏ ra nhượng bộ với người biểu tình, nhưng tìm cách xoa dịu sự tức giận bằng cách thông báo các biện pháp nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt nhà ở tại Hong Kong, vốn một phần dẫn tới các cuộc biểu tình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG