Đường dẫn truy cập

Công tố viên Hà Lan cáo buộc Nga phá hoại điều tra


Hiện trường vụ bắn rơi MH17.

Các công tố viên Hà Lan hôm 10/3 cáo buộc Nga tìm cách phá hoại cuộc điều tra vụ bắn rơi chuyến bay 17 của Malaysia Airlines ở Ukraine năm 2014, theo Reuters.

Hãng tin Anh dẫn lời các công tố viên này nói rằng việc phá hoại này phủ “bóng tối” lên vụ xử bốn nghi can trong vụ bắn rơi máy bay.

Phiên xử sơ bộ bắt đầu ở Amsterdam hôm 9/3. Các công tố viên nói rằng các bị cáo, gồm 3 người Nga và một người Ukraine, đã giúp thu xếp hệ thống tên lửa Nga dùng để bắn hạ máy bay dân sự MH17.

Tất cả 298 người trên khoang thiệt mạng, và phần lớn trong số đó là công dân Hà Lan.

MH17 gặp nạn khi đang bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur hôm 17/7/2014 trên bầu trời miền đông Ukraine thuộc lãnh thổ do nhóm phiến quân thân Nga kiểm soát.

Một nhóm điều tra quốc tế hồi tháng Năm năm 2018 kết luận rằng bệ phóng tên lửa dùng để bắn rơi máy bay thuộc Lữ đoàn Tên lửa Phòng không 53 của Nga.

Nga bác bỏ bất kỳ một sự liên quan nào.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG