Đường dẫn truy cập

Công chúa Thái xin lỗi về vụ tranh cử chức thủ tướng


Hình ảnh công chúa thái lan trên hồ sơ ứng cử.

Sau khi bị loại khỏi danh sách tranh cử chức thủ tướng, chị gái Quốc vương Thái đã xin lỗi vì gây ra “các vấn đề” cho người dân Thái Lan trước cuộc bầu cử vào tháng tới, lần đầu tiên kể từ khi xảy ra cuộc đảo chính năm 2014.

Công chúa Ubolratana Rajakanya Sirivadhana Barnavadi lên tiếng hôm 12/2, một ngày sau khi Ủy ban Bầu cử loại tên của bà khỏi danh sách chính thức các ứng viên tranh cử chức thủ tướng, theo Reuters.

Ủy ban nói rằng các thành viên gia đình hoàng gia phải đứng trên chính trị.

Quốc vương Maha Vajiralongkorn cũng đã lên tiếng chỉ trích quyết định của chị gái là “không phù hợp” và vi hiến.

Công chúa Thái viết trên Instagram: “Tôi xin lỗi vì ý định thành thực của tôi là làm việc cho đất nước và người dân Thái đã gây ra các vấn đề như vậy, và đáng lẽ không nên xảy ra trong thời đại này”.

Một số người sử dụng mạng xã hội thúc giục bà phục vụ người dân trên cương vị thành viên hoàng gia, nhưng bà Ubolratana trả lời: “Tôi không muốn vị trí đó nữa. Tôi đã từ bỏ nó lâu lắm rồi”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG