Đường dẫn truy cập

Cô Gu liên tiếp chiến thắng, mang về nhiều huy chương Olympic cho TQ


Cô Eileen Gu của Trung Quốc thi đấu hôm 18/2/2022.
Cô Eileen Gu của Trung Quốc thi đấu hôm 18/2/2022.

'Công chúa tuyết' Trung Quốc Eileen Gu (Cốc Ái Lăng) giành chiến thắng áp đảo trong nội dung trượt tuyết trong đường hình chữ U tại Thế vận hội Bắc Kinh hôm thứ Sáu 18/2, giúp Trung Quốc đạt được số huy chương vàng nhiều nhất từ trước đến nay trong các kỳ Thế vận hội mùa đông.

Với 8 huy chương vàng và 14 huy chương khác, Trung Quốc cho thấy họ tiến bộ vượt bậc so với 4 năm trước tại Pyeongchang, ở đó, họ chỉ mang về 1 huy chương vàng. Nhờ hai chiến thắng của cô Gu, ở nội dung vừa trượt tuyết vừa bật nhảy (Big Air) và trượt tuyết trong đường chữ U (halfpipe), Trung Quốc đang đứng đồng hạng ba với Hoa Kỳ vì bằng nhau về số huy chương vàng, trong khi chỉ còn hai ngày nữa là Thế vận hội sẽ kết thúc.

“Chứng kiến đoàn thể thao mùa đông của Trung Quốc phá kỷ lục với rất nhiều huy chương và những màn trình diễn tốt, tôi cảm thấy rất tự hào”, cô Gu nói sau chiến thắng của mình. "Điều quan trọng nhất là Trung Quốc đã đạt được rất nhiều tiến bộ trong thể loại tự do, và dành rất nhiều tình yêu cho môn thể thao đẹp đẽ này", vẫn lời cô.

Ngoài trượt tuyết tự do và lướt ván trên tuyết, Trung Quốc đã giành 3 huy chương vàng ở môn trượt băng tốc độ.

Không có gì lạ khi một quốc gia đăng cai có kết quả thi đấu tốt tại một kỳ Thế vận hội nhưng Trung Quốc còn đạt mức tốt hơn cả các dự báo.

Còn hai ngày thi đấu nữa, niềm hy vọng lớn nhất của Trung Quốc để tăng thêm tổng số huy chương được đặt vào các môn trượt băng tốc độ nam và trượt băng nghệ thuật đôi.

Trung Quốc cử 176 vận động viên tham gia Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, là con số lớn nhất từ trước đến nay. Các vận động viên Trung Quốc tham gia 104 trong số 109 cuộc thi đấu, trong đó có 35 môn họ tranh tài lần đầu tiên - chẳng hạn như môn khúc côn cầu trên băng của nam.

(Reuters)

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

XS
SM
MD
LG