Đường dẫn truy cập

Hạ Viện Mỹ gia hạn biện pháp chế tài Miến Điện


Hạ Viện Hoa Kỳ đã biểu quyết gia hạn thêm một năm lệnh cấm nhập khẩu hàng từ Miến Điện

Hôm Thứ Tư, Hạ Viện Hoa Kỳ biểu quyết với đa số áp đảo để gia hạn thêm một năm nữa lệnh cấm hàng nhập khẩu từ Miến Điện.

Biện pháp này còn phải được Thượng Viện phê chuẩn trước khi Tổng Thống Obama có thể ký ban hành.

Tổ chức Hoa Kỳ Vận Động Cho Miến Điện, trụ sở đặt tại Washington, đã lên tiếng hoan nghênh việc chấp thuận các biện pháp trừng phạt đối với chính phủ quân sự Miến Điện.

Tổ chức này, gồm một liên minh những nhà hoạt động tích cực Miến Điện sống lưu vong và những nhà hoạt động bênh vực nhân quyền Mỹ, nói rằng Hạ Viện Hoa Kỳ sẽ gởi một thông điệp rõ ràng rằng các biện pháp chế tài sẽ không được bãi bỏ cho tới khi nào có những thay đổi thật sự tại Miến Điện.

Những thay đổi đó gồm có việc phóng thích lập tức và vô điều kiện nhà lãnh đạo tranh đấu cho dân chủ Aung San Suu Kyi và tất cả các tù nhân chính trị, đồng thời mở một cuộc đối thoại chính trị có ý nghĩa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG