Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ viện trợ thêm cho nạn nhân bão Giri tại Miến Điện


Bão Giri ập vào bờ biển phía tây Miến Ðiện tháng 10 năm ngoái, giết chết ít nhất 45 người và đẩy 81.000 người vào cảnh không nhà

Hoa Kỳ loan báo thêm một khoản viện trợ lương thực trị giá 1 triệu 500 ngàn đô la cho nạn nhân bão Giri hoành hành tại bang Rakhine của Miến Điện tháng 10 năm ngoái.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Rangoon đã ra một thông cáo hôm thứ Ba nói rằng khoản viện trợ mới theo sau khoản tặng dữ 300.000 đô la lúc đầu cho tiếp liệu cứu trợ khẩn cấp.

Thông cáo cho hay Cơ quan Viện trợ Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID sẽ cung cấp 1 triệu 500 ngàn đô la cho chương trình Lương Thực thế Giới để mua lương thực cho các nạn nhân trận bão.

Bão Giri đã ập vào bờ biển phía tây nước Miến vào ngày 22 tháng 10, giết chết ít nhất 45 người và đẩy 81.000 người vào tình cảnh vô gia cư. Thêm vào đó, trận bão còn tàn phá gần một nửa các ruộng lúa tại bang Rakhine.

Cơ quan Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc ước tính có đến 260.000 người sẽ phải chịu cảnh thiếu ăn do hậu quả của trận bão, với chừng 200.000 người trong số này cần phải được trợ giúp lương thực.

Trước đó Hoa Kỳ đã viện trợ nhân đạo cho Miến Điện hơn 83 triệu đô la để giúp các nạn nhân trận bão Nargis năm 2008.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG