Đường dẫn truy cập

Hàng trăm ngư dân Miến Điện vẫn mất tích sau trận bão hồi tháng 3


Binh sĩ Miến Ðiện đưa vật phẩm cứu trợ tới những khu vực bị ảnh hưởng

Tin tức từ Miến Điện cho hay, hơn 600 ngư dân vẫn còn mất tích tại vùng biển Andaman sau khi các cơn bão dữ dội đổ bộ vào vùng duyên hải Miến Điện hồi giữa tháng Ba, trước mùa mưa hàng năm tại Đông Nam Á.

Tại nước láng giềng Thái Lan, nhiều ngày mưa to đã gây ra lụt lội và các trận lở đất chết chóc.

Hãng tin Pháp dẫn lời một giới chức Miến Điện không nêu danh tính hôm nay cho biết giới hữu trách vẫn chưa xác định được là liệu các ngư dân mất tích đã thiệt mạng trên biển hay đã vào bờ.

Các trận bão hồi tháng Ba đã gây ảnh hưởng một phần đồng bằng Irrawaddy với những cơn gió lên tới hơn 100 km một giờ, làm hư hại các thuyền bè đánh bắt cá.

Khoảng 6.000 ngư dân mất tích sống sót sau các trận bão.

Còn tại Thái Lan, các giới chức hôm nay thông báo, lụt lội và lở đất do mưa to gây ra đã làm ít nhất 45 người thiệt mạng.

Tổng cộng có chừng một triệu người bị ảnh hưởng bởi tình trạng mưa lũ gây ra lụt lội tại 10 trong số 77 tỉnh của Thái Lan.

Tàu và máy bay trực thăng quân sự đã được huy động để chở vật phẩm cứu trợ tới những khu vực bị ảnh hưởng, cũng như để ứng cứu hàng nghìn người còn bị kẹt vì lụt lội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG