Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ thúc đẩy tiến trình bầu cử ở Miến Điện


Ông Tổng thư Ký Ban Ki-moon nói rằng chính phủ quân nhân Miến Điện cần phải tạo điều kiện để các đảng phái có cơ hội tham gia vào cuộc bầu cử

Người đứng đầu Liên Hiệp Quốc thúc đẩy Miến Điện cải thiện đời sống của người dân và đảm bảo cuộc bầu cử sắp tới có đủ mọi thành phần tham gia và minh bạch.

Tổng Thư Ký Ban Ki-moon hôm thứ Năm thảo luận về tình hình chính trị Miến Điện với đại diện 15 chính phủ tập họp trong một nhóm đặc biệt quan tâm đến Miến Điện.

Ông Ban Ki-moon nói chính phủ quân nhân Miến Điện cần phải tạo điều kiện để các đảng phái có cơ hội tham gia tự do vào cuộc bầu cử. Ông nói thêm điều này bao gồm việc trả tự do cho các tù chính trị kể cả nhà lãnh đạo dân chủ Aung San Suu Kyi.

Liên Hiệp Quốc ước đoán Miến Điện đang giam giữ hơn 2.100 tù nhân chính trị. Luật mới về bầu cử tại quốc gia này sẽ cấm các tù nhân tham gia vào cuộc bầu cử.

Tổng Thư Ký Ban Ki-moon cũng bày tỏ sự thất vọng về tiến trình hòa giải quốc gia của chính phủ Miến Điện và nói thêm là tiến trình này đã không đưa đến những tiến bộ như Liên Hiệp Quốc mong muốn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG