Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi khuyến nghị đoàn kết sắc tộc tại vùng thượng Miến Điện


Những người ủng hộ chào đón bà Aung San Suu Kyi

Nhà lãnh đạo dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi vận động tranh cử tại vùng thượng Miến Điện, nơi bị tàn phá vì các cuộc tranh chấp. Tại đây bà khuyến nghị hàng ngàn người ủng hộ hãy dẹp qua một bên việc hàng chục năm những ấn tượng xấu về chính phủ quốc gia để phấn đấu cho hòa bình.

Phát biểu tại một cuộc tập họp bên ngoài Myikyina, thủ phủ của bang Kachin, khôi nguyên giải Nobel Hòa bình kêu gọi ủng hộ Đảng Liên đoàn Toàn quốc vì Dân chủ của bà và nhấn mạnh sự cần thiết phải đoàn kết.

Bà nói những tổ chức sắc tộc trong nước phải cùng nhau hợp lực để nền dân chủ vừa ló dạng năm ngoái sau 4 thập niên dưới chế độ đàn áp của quân đội, có chỗ đứng vững chắc trong nước.

Trong hầu hết 2 thập niên qua bà Aung San Suu Kyi bị giam giữ tại gia, trở thành một tù nhân của cựu hội đồng quân đội Miến Điện. Bà được tự do vào cuối năm 2010 khi quân đội chuẩn bị nhượng quyền cho một chính phủ dân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG