Đường dẫn truy cập

Tổng tư lệnh quân đội Miến Điện bênh vực vai trò chính trị của quân đội


Tướng Min Aung Hlaing

Tư lệnh các lực lượng võ trang Miến Điện bênh vực vai trò của quân đội trong nền chính trị quốc gia và nói rằng ông sẽ bảo vệ hiến pháp thân quân đội của quốc gia vùng Đông Nam Á này.

Tướng Min Aung Hlaing hôm thứ Ba nói chuyện với hơn 10.000 binh sĩ tại một cuộc diễu hành thường niên nhân Ngày Quân lực.

Tướng Min Aung nói những thành viên không được bầu của quân đội chiếm 25% trong tổng số 440 ghế tại Hạ viện hành động vì lợi ích quốc gia và thi hành nghĩa vụ đối với đất nước.

Cuộc diễu hành kỷ niệm cuộc nổi dậy năm 1945 của quân đội chống sự cai trị của Nhật Bản trong Thế chiến Thứ Hai là cuộc diễn hành đầu tiên kể từ khi một chính phủ dân sự được chỉ định lên cầm quyền cách đây một năm, chấm dứt hơn 4 thập niên dưới quyền cai trị trực tiếp của quân đội.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG