Đường dẫn truy cập

Miến Điện: Cuộc chiến chống buôn lậu ma túy


Miến Điện: Cuộc chiến chống buôn lậu ma túy

Truyền thông nhà nước Miến điện hôm nay cho biết binh lính đã tịch thu lựu đạn và những loại khí giới khác tại một nơi ẩn náu trong vùng biên giới của các tay buôn lậu ma túy, sau khi xảy ra một vụ chạm súng gây tử vong cho 13 người, gồm có cảnh sát viên và những người trong toán tuần tiểu của họ.

Theo tờ Ánh Sáng Mới của Miến điện, vụ này xảy ra hôm 20 tháng 2 gần thị trấn Tachilek ở vùng đông bắc giáp với Thái Lan.

Bản tin cho hay một toán chống buôn lậu ma túy đang đi tuần trên sông Mekong gần Tachileik khi gặp phải những tay buôn lậu và đôi bên chạm súng với nhau. 8 cảnh sát viên bị thiệt mạng cùng với 2 dân vệ và 3 người lái tàu của cảnh sát. Hai cảnh sát viên khác bị thương.

Báo này nói thêm rằng nhờ mật báo mà 15 ngày sau cảnh sát đã tìm thấy 15 căn lều trên một cồn đất ở sông Mekong. Nhà chức trách đã tịch thu lựu đạn, súng trường, đạn dược và những khối caffein dùng làm thuốc methamphetamine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG