Đường dẫn truy cập

Tổng thống Miến Điện: Ðất nước đang trên đường tiến tới dân chủ


Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) đón tiếp Tổng thống Miến Ðiện Thein Sein tại tòa nhà Istana ở Singapore, ngày 30/1/2012

Tổng thống Miến Điện Thein Sein nói rằng chính phủ của ông cam kết đưa đất nước tiến tới một nên dân chủ lành mạnh sau nhiều thập niên nằm dưới quyền cai trị của quân đội.

Ông Thein Sein đã đưa ra lời cam kết hôm qua trong một dạ tiệc chính thức tại Singapore, và trong một cuộc phỏng vấn của tờ Strait Times của quốc gia thành phố này.

Chính phủ dân sự Miến Điện được quân đội hậu thuẫn đã thực hiện một loạt những cải cách chính trị ngoạn mục kể từ khi nhậm chức hồi tháng Ba năm ngoái, trong đó có việc phóng thích hằng trăm tù nhân chính trị, mở các cuộc hòa đàm với phiến quân sắc tộc và cho báo chí nhiều quyền tự do hơn.

Ông Thein Sein đến Singapore hôm Chủ nhật, có phái đoàn các lãnh đạo doanh nghiệp và các bộ trưởng kinh tế tháp tùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG