Đường dẫn truy cập

Canada; Một hãng hàng không bị cáo buộc xuất khẩu trái phép sang Miến Điện


Nhà chức trách đã truy tố hãng hàng không Kenn Borek Air, và viên cựu tổng quản lý của hãng

Nhà chức trách Canada đã cáo buộc một hãng hàng không quốc nội và viên cựu tổng quản lý của hãng xuất khẩu trái phép một phi cơ và các linh kiện tới Miến Điện.

Cơ quan kiểm soát dịch vụ biên giới Canada nói các điều tra viên phát hiện hãng Kenn Borek Air đã xuất khẩu một máy bay hai động cơ Havilland DHC-6, và 149 linh kiện máy bay tới Miến Điện hồi tháng 11 năm 2007 mà không có giấy phép.

Luật pháp Canada cấm các công ty nước này không được bán sản phẩm cho chính phủ Miến Điện do tập đoàn quân nhân cầm quyền mà không được sự chấp thuận của chính phủ.

Nhà chức trách đã truy tố hãng hàng không có trụ sở ở Calgary này, và viên cựu tổng quản lý của hãng, ông Stephen Penikett, hôm Thứ Năm về tội vi phạm Luật quan thuế và điều luật về giấy phép xuất khẩu và nhập khẩu của Canada.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG