Đường dẫn truy cập

Bưởi chưng Tết ‘Hoàng Sa-Trường Sa’ bán đắt như tôm tươi


Bưởi khắc hình bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

Bưởi chưng Tết khắc hình bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Đây là sáng kiến của Câu lạc bộ Khuyến nông ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Ông Võ Trung Thành – Chủ nhiệm Câu lạc bộ - nói với báo Tuổi Trẻ rằng ông muốn “làm gì đó để thể hiện lòng yêu nước của người dân Việt Nam”. Ý tưởng tạo ra những trái bưởi có hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa ra đời từ sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 năm 2014 trong vùng biển mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền. Bưởi 'Hoàng Sa - Trường Sa' ra đời nhằm “góp phần đưa vấn đề chủ quyền biển đảo đến với nhiều người dân Việt Nam trong và ngoài nước”.

Vietnamnet hôm 10/1 nói bưởi ‘Hoàng Sa - Trường Sa’ đã ‘cháy hàng’. Mặc dù có giá tới 2,4 triệu đồng/cặp (khoảng 120 đôla), nhưng món hàng ‘chơi Tết độc đáo’ này đã được các thương lái đặt mua từ mấy tháng trước.

Ngoài 400 trái bưởi ‘Hoàng Sa - Trường Sa’, Câu lạc bộ khuyến nông Phú Trí A còn bán các sản phẩm bưởi hồ lô in chữ ‘Tài - Lộc’, bưởi Cát Tường với hình bàn tay Phật…

Những năm gần đây, dù luôn được đánh giá là an toàn hơn hàng Trung Quốc, nhưng trái cây tạo hình của Việt Nam thường xuyên đối diện với nguy cơ ‘ế hàng’ vì không cạnh tranh lại với sản phẩm nhập từ Trung Quốc, thường có giá chỉ 1/20 – 1/10 giá trái cây Việt Nam.

Theo Tuổi Trẻ, Dân Trí, Vietnamnet.

Truyền hình vệ tinh VOA 14/1/2016
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

XS
SM
MD
LG