Đường dẫn truy cập

Bulgaria công bố đoạn video về nghi can đánh bom tự sát


Ảnh chụp từ video cho thấy nghi can đánh bom ựự sát tại phi trường Burgas ở Bulgaria, ngày 18/7/2012
Giới chức trách ở Bulgaria vừa công bố một đoạn video về một người đàn ông bị tình nghi thực hiện vụ tấn công tự sát gây chết người hôm qua trên một xe buýt chở nhiều du khách Israel.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bulgaria Tsvetan Tsvetanov cho biết ngày hôm nay rằng kẻ đánh bom bị tình nghi mặc quần sooc và đeo một chiếc ba lô, trông y như những du khách khác.

Trong khi nghi can còn chưa được xác định, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Tsvetanov nói nghi can mang theo một bằng lái xe giả của tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ.

Các nhân viên điều tra hiện đã có mẫu vân tay của nghi can và đang tiến hành xét mẫu DNA.

Vụ tấn công ở thành phố Burgas thuộc vùng Hắc Hải đã làm 6 người thiệt mạng, trong đó có 5 người Israel và 1 tài xế người địa phương. Vụ nổ đã khiến ít nhất 2 người khác bị thương nặng.

Hiện chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ nổ này, nhưng các quan chức Israel quy lỗi cho Iran và nhóm Hồi Giáo Hezbollah. Tehran phủ nhận tất cả các cáo buộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG