Đường dẫn truy cập

Bác sĩ Fauci: Có khả năng có vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi vào tháng 11


Bác sĩ Anthony Fauci.
Bác sĩ Anthony Fauci.

Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, cho biết hôm 24/10 rằng dự báo nhiều trẻ em sẽ được tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ trước cuối năm nay, theo Reuters.

Bác sĩ Fauci nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ABC's This Week: “Nếu mọi việc suôn sẻ, và chúng tôi nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý và khuyến nghị từ CDC, hoàn toàn có khả năng sẽ có vaccine để tiêm cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trong vòng một hoặc hai tuần đầu tiên của tháng 11”.

Các quan chức Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang xem xét đơn đăng ký Pfizer / BioNTech để xin cấp phép vaccine 2 liều cho trẻ nhỏ hơn, với nhóm cố vấn bên ngoài dự kiến sẽ xem xét vào ngày 26/10.

FDA thường tuân theo lời khuyên của ban cố vấn nhưng không bắt buộc phải làm như vậy.

Các cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) sẽ cân nhắc các khuyến nghị về vaccine tại một cuộc họp vào ngày 2/11 và ngày 3/11, giúp đưa ra quyết định cuối cùng của các giám đốc.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky, phát biểu trên kênh Fox News Sunday cũng cho biết cơ quan này muốn hành động nhanh chóng.

Bà nói: “Sau khi họ (FDA) có thể xem xét tất cả khoa học và tiến hành hành động theo quy định và CDC sẽ họp, và nếu tất cả những điều đó diễn ra suôn sẻ… chúng tôi sẽ hành động nhanh chóng.”

Bà nói thêm: “Chúng tôi biết có rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm đến việc đưa con họ từ 5 đến 11 tuổi đi tiêm chủng và chúng tôi dự định sẽ hành động nhanh nhất có thể.”

Sau khi được cho phép, khoảng 28 triệu trẻ em nữa ở Hoa Kỳ sẽ đủ điều kiện nhận loại vaccine COVID-19 đầu tiên của Hoa Kỳ dành cho trẻ nhỏ hơn. Liều vaccine Pfizer / BioNTech đã có sẵn cho những trẻ từ 12-17 tuổi và các công ty vẫn đang nghiên cứu cho trẻ em dưới 5 tuổi.

VOA Express

XS
SM
MD
LG