Đường dẫn truy cập

Xe lửa đâm nhau ở Bỉ, ít nhất 25 người thiệt mạng


Hai chiếc xe lửa chở đầy hành khách đi làm đã đâm vào nhau ở ngoại ô thủ đô Brussels của Bỉ khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Hai chiếc xe lửa đã đâm vào nhau trong trời tuyết sáng hôm nay ngay bên ngoài một ga xe lửa ở Buizingen, cách thủ đô Brussels khoảng 15 kilômét về hướng tây nam.

Nhiều giờ sau khi tai nạn xảy ra, các tin về số người thiệt mạng vẫn còn khác biệt.

Cơ quan đường Sắt Quốc gia Bỉ cho hay có 25 người thiệt mạng, còn người đứng đầu thị trấn này nói rằng có 20 người thiệt mạng.

Một giới chức cấp tỉnh nói có 10 người thiệt mạng.

Số người bị thương vẫn đang được ghi nhận trong lúc các nỗ lực cứu hộ vẫn tiếp tục diễn ra tại hiện trường vào đầu giờ chiều giờ địa phương.

Truyền hình chiếu lại hình ảnh hai đầu tàu đâm vào nhau bị hư nát và nhô cao lên trên trong khi các toa xe khách nằm vương vãi trên một khu vực rộng, còn các nạn nhân trong tâm trạng bàng hoàng đang ở quanh nơi xảy ra tai nạn.

Hiện chưa rõ tốc độ của hai chiếc xe lửa khi chúng đâm vào nhau.

Tai nạn xảy ra vào giờ cao điểm này đã khiến cho hệ thống chuyên chở hành khách đi làm bị gián đoạn trên một khu vực rộng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG