Đường dẫn truy cập

London trở thành thủ đô của bệnh lao ở Tây Âu


Bệnh lao tập trung chủ yếu trong các nhóm có nguy cơ cao như người nhập cư, người tị nạn, người vô gia cư, người nghiện ma túy, tù nhân và các nhóm người bị nhiễm HIV

Một tạp chí y khoa của Anh đưa tin London đã trở thành thủ đô của các bệnh nhân lao ở Tây Âu.

Tờ The Lancet hôm nay đưa tin London là nơi có tới 40% trong tổng số 9 nghìn ca bệnh lao ở Anh. Bản tin cũng nói rằng Anh là nước châu Âu duy nhất nơi các ca bệnh lao vẫn tăng.

Ông Alimuddin Zumla, tác giả của bài báo trên tờ Lancet, cho biết các điều kiện dẫn tới tình trạng các ca bệnh lao gia tăng ở London bao gồm tình trạng nhà ở xuống cấp, hệ thống thông hơi kém và chật chội. Đây cũng là các lý do dẫn tới tình trạng bùng phát các ca bệnh ở các khu vực ‘nghèo khó’ của Anh.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng phần lớn các ca bệnh lao ở Anh xuất phát từ những người sinh ra ở các nước khác, dù ở Anh đã lâu. Khoảng 85% bệnh nhân lao đã ở Anh ít nhất là hai năm.

The Lancet cho biết, cũng giống như tất cả các nước châu Âu khác, tại Anh, bệnh này tập trung chủ yếu trong các nhóm có nguy cơ cao như người nhập cư, người tị nạn, người vô gia cư, người nghiện ma túy, tù nhân và các nhóm người bị nhiễm HIV.

XS
SM
MD
LG