Đường dẫn truy cập

Những người bị tố cáo tuyển mộ nhân viên cho Taliban bị ra tòa


Những người bị tố cáo tuyển mộ nhân viên cho Taliban bị ra tòa

Các công tố viên tại Manchester, nước Anh cho biết, một cựu chiến binh Taliban và những cộng tác viên của đương sự đã bị bắt trong một chiến dịch bí mật gài bẫy sau khi bị phát hiện là toan tuyển mộ những người khác tham gia hàng ngũ tranh đấu cho cuộc thánh chiến Jihad.

Công tố viên Andrew Edis đã nói trước tòa án Manchester rằng can phạm Munir Farooqi, cùng với người con trai là Harris, và hai người đàn ông khác nằm trong một toan tính có tổ chức tuyển mộ người để đưa đi huấn luyện tại Afghanistan.

Can phạm Farooqi, 54 tuổi và ba cộng tác viên, làm việc tại một sạp bán sách Hồi Giáo ở Manchester, nơi họ tìm cách tuyển mộ các khách hàng cực đoan. Những người vừa kể bị các nhân viên cảnh sát viên chìm giả dạng như những người muốn được huấn luyện để tham gia thánh chiến.

Cả bốn người này đều phủ nhận những cáo trạng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG