Đường dẫn truy cập

Anh siết chặt luật lệ cấp thị thực cho sinh viên


Sinh viên

Bộ Nội vụ của Anh nói rằng Anh đang siết chặt các luật lệ về thị thực cấp cho sinh viên để ngăn không cho những người thực ra đến nước này là để tìm việc làm.

Hôm Chủ Nhật, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ Anh Alan Johnson nói với đài BBC rằng những người đến Anh để theo các khóa học trong thời gian dưới 6 tháng sẽ không còn được mang theo thân quyến.

Ông cho biết số giờ sinh viên nước ngoài có thể làm việc sẽ giảm từ 20 giờ một tuần xuống còn 10 giờ. Ông nói rằng họ cũng sẽ cần phải có trình độ Anh ngữ cao hơn.

Bộ trưởng Nội vụ nói Anh quốc vẫn mở cửa cho sinh viên nước ngoài muốn đến Anh để học một cách hợp pháp.

Ông cho biết Bộ Nội vụ đã chấm dứt hoạt động của khoảng 200 trường cao đẳng giả, giúp sinh viên vào nước Anh mà không cần kê ra các khóa học hợp lệ.

Các biện pháp mới này được đưa ra một tuần sau khi Anh đình chỉ đơn xin cấp thị thực của sinh viên từ Nepal, bắc Ấn Độ và Bangladesh sau khi các đơn xin tăng lên chưa từng thấy.

Anh bị chỉ trích vì cho đã cho các nghi can khủng bố vào trong nước và ở lại, mặc dù thị thực của họ đã hết hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG