Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn nhà giáo, công chức đình công ở Anh


Hàng ngàn nhà giáo và công chức Anh tham gia cuộc đình công phản đối những thay đổi được đề nghị cho kế hoạch hưu trí, ngày 30/6/2011

Tại nước Anh, hàng ngàn nhà giáo và công chức hôm nay tham gia một cuộc đình công kéo dài 24 giờ, để phản đối những thay đổi được đề nghị cho kế hoạch hưu trí, theo đó họ phải đóng góp nhiều hơn, và làm việc nhiều năm hơn.

Nhiều trường học trên khắp nước Anh đã đóng cửa, kế hoạch du hành của du khách bị chậm trễ vì cuộc lãng công của ước lượng 750.000 công nhân viên chức.

Cơ quan Kiểm soát Biên giới Anh khuyến khích du khách nên chuẩn bị sẵn sàng sổ hộ chiếu và các giấy tờ du hành khác để được kiểm tra, trong một nỗ lực nhằm giảm thời gian chờ đợi.

Thủ Tướng David Cameron hôm qua đã đưa ra lời kêu gọi lần cuối của ông để thuyết phục công nhân viên chức nên hủy bỏ cuộc đình công.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG