Đường dẫn truy cập

Anh nâng mức cảnh giác khủng bố liên quan tới Ireland


Bộ trưởng Theresa May nói rằng đây là lần đầu tiên Bộ Nội Vụ công bố một đe dọa khủng bố đối với Anh liên quan tới Ireland

Anh đã nâng mức báo động khủng bố toàn quốc từ trung bình lên đáng kể vì có “khả năng cao” về một cuộc tấn công khủng bố liên quan tới Ireland.

Trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu, Bộ trưởng Nội vụ Anh, bà Theresa May, nói rằng quyết định nâng mức cảnh báo được dựa trên nhiều yếu tố, trong đó có ý định và khả năng của các tổ chức khủng bố.

Bà May nói rằng đây là lần đầu tiên Bộ Nội Vụ công bố một đe dọa khủng bố đối với Anh, liên quan tới Ireland. Tuyên bố nói rằng mối đe dọa của bọn khủng bố quốc tế đối với Anh vẫn còn ở mức độ nghiêm trọng.

Bà khuyến khích công chúng luôn luôn cảnh giác và báo cáo bất cứ hành động khả nghi nào cho cảnh sát và các giới chức an ninh.

Tuần trước, Tổng Giám Đốc Cơ quan An ninh Anh MI5, ông Jonathan Evans, nói rằng có sự gia tăng đều đặn trong hoạt động khủng bố tại Bắc Ireland và cảnh cáo rằng bạo động có thể tràn tới các thành phố của nước Anh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG