Đường dẫn truy cập

Tin tặc vị thành niên Anh quốc hợp tác với cảnh sát


Tin tặc vị thành niên Anh quốc hợp tác với cảnh sát
Tin tặc vị thành niên Anh quốc hợp tác với cảnh sát

Một luật sư của một nghi can tin tặc 19 tuổi, tên là Ryan Cleary, cho biết cậu ta sẽ hợp tác với các điều tra viên cảnh sát của Anh, khi bị bắt giữ hôm thứ Năm.

Cleary đã bị cáo buộc về 5 tội danh theo Luật của nước Anh về Sử dụng sai trái Máy tính, trong đó có vụ tấn công trang mạng của Cơ quan về Tội phạm Nghiêm trọng có Tổ chức, gọi tắt là SOCA.

Ra tòa hôm thứ Năm, Cleary chưa đưa ra lời nhận tội hay chối tội. Cậu ta sẽ còn phải bị cảnh sát giam giữ thêm 3 ngày nữa. Luật sư của Cleary, ông Ben Cooper, nói rằng thân chủ của ông đang hợp tác với cảnh sát.

Cleary đã bị bắt hồi đầu tuần tại nhà riêng ở Wickford, nước Anh, trong một chiến dịch hỗn hợp của tình báo Anh Scotland Yard và cơ quan điều tra FBI của Mỹ. Hai cơ quan này đang điều tra một loạt các tội hình trên mạng.

Vụ tấn công trên mạng vào SOCA đã do một tập thể tin tặc bí mật, tên là Lulz Security, nhận trách nhiệm; nhóm này còn nhận đã gây ra một số những vụ tấn công quốc tế, như những vụ mới đây nhắm vào CIA, thượng viện Mỹ và công ty Sony.

Nhưng nhóm này có nói trên trang Twitter rằng Clearly chỉ có liên hệ sơ với tổ chức của họ mà thôi, trong mối liên hệ đó, cậu ta đã cung cấp một máy chủ cho một trong nhiều chat room của tổ chức này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG