Đường dẫn truy cập

Anh sử dụng vắcxin ngừa cúm tồn trữ trong kho


Nếu không có sẵn trong kho,sản xuất loại vắcxin ngừa cúm phải mất 6 tháng

Các bác sĩ Anh được thông báo hãy sử dụng vắcxin tồn trữ trong kho của quốc gia trong lúc một số nơi trong nước hết loại vắcxin ngừa cúm theo mùa.

Các giới chức Y tế Anh loan báo điều này hôm thứ Năm và kêu gọi các bệnh viện với những cơ sở trị liệu về đường hô hấp hủy bỏ hay hoãn lại các vụ giải phẫu đã dự trù trước để dành phòng cho số bệnh nhân cúm ngày càng tăng.

Cho đến nay, trong mùa cúm năm nay, có 50 người thiệt mạng tại Anh vì bệnh cúm, hầu hết bị nhiễm dòng virút H1N1, thường được gọi là cúm heo.

Các nơi sản xuất vắcxin đã phân phối khoảng 15 triệu liều vắcxin ngừa cúm theo mùa cho Anh quốc, nhưng nếu không có sẵn trong kho, sản xuất loại vắcxin này phải mất 6 tháng.

Báo Wall Street Journal cho biết kho dự trữ vắcxin ngừa cúm của Anh có khoảng 13 triệu liều nhưng chỉ ngừa có có loại cúm H1N1. Loại vắcxin hiện không đủ cung cấp là loại hỗn hợp để ngừa cả vi rút cúm H1N1, cúm loại A và B.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG