Đường dẫn truy cập

Tu sĩ bị bắt tại Brazil vì bị nghi lạm dụng trẻ em


Vatican đã bị rúng động vì những cáo giác rằng lãnh đạo giáo hội từ nhiều thập niên qua che đậy những vụ tai tiếng liên quan đến tội ấu dâm

Cảnh sát Brazil vừa loan báo bắt giữ một tu sĩ người Ba Lan, bị cáo buộc là đã biến nhà mình thành một nơi mà thẩm phán gọi là một ổ hành lạc với các trẻ em trai.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt Marcin Strachanowski tuần trước, căn cứ trên lời tố giác của một thiếu niên 16 tuổi trước kia là một cậu bé giúp lễ trong nhà thờ.

Cảnh sát nói thiếu niên này kể với các công tố viên rằng tu sĩ Strachanowski đã còng em vào giường và buộc em phải thực hiện các hành vi tình dục.

Tòa Tổng Giám Mục Rio de Janeiro đã cất chức tu sĩ Strachanowski và đã điều tra ông từ năm 2007.

Đây là vụ thưa kiện thứ 3 trong 2 tháng qua nhắm vào một tu sĩ tình nghi phạm tội ấu dâm tại Brazil.

Tòa Thánh Vatican đã bị rúng động vì những cáo giác rằng lãnh đạo giáo hội từ nhiều thập niên qua đã che đậy những vụ tai tiếng liên quan đến tội ấu dâm và bảo vệ các tu sĩ phạm tội.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG