Đường dẫn truy cập

4 người chết trong vụ xả súng ở California


Một cảnh sát viên dẫn đường cho các trẻ em đang trong một cuộc dã ngoại bên ngoài Ðại học Santa Monica, bang California, ngày 7/6/2013.
Một cảnh sát viên dẫn đường cho các trẻ em đang trong một cuộc dã ngoại bên ngoài Ðại học Santa Monica, bang California, ngày 7/6/2013.
Giới hữu trách tiểu bang California cho biết một kẻ có súng đã giết chết ít nhất 4 người ở thành phố Santa Monica trước khi bị cảnh sát bắn chết trong thư viện của một trường đại học.

Các giới chức Sở Cảnh sát Santa Monica cho biết như vậy trong cuộc họp báo tối thứ sáu. Trước đó, cảnh sát nói rằng hung thủ đã giết chết 6 người.

Cảnh sát cho hay một người bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện. Một người khác cũng bị thương nặng nhưng đang ở trong tình trạng ổn định và 3 người khác bị thương nhẹ.

Vụ nổ súng bừa bãi bắt đầu tại một ngôi nhà, nơi có hai người bị bắn chết, gần Đại học Cộng đồng Santa Monica. Vụ xả súng tiếp tục trong lúc hung thủ mặc đồ đen xông vào khuôn viên trường và giết chết 2 người khác. Giới hữu trách chưa cho biết lý lịch của hung thủ và nguyên do đưa tới vụ việc. Cảnh sát nói rằng hung thủ dùng một khẩu súng trường “loại tấn công” và ít nhất một khẩu súng lục.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang dự một bữa tiệc gây quỹ ở Santa Monica trong lúc vụ xả súng xảy ra. Tuy nhiên Cơ quan Mật vụ Mỹ, có trách nhiệm bảo vệ tổng thống, mô tả vụ xả súng là một vấn đề của cảnh sát địa phương và nói rằng vụ bạo động không ảnh hưởng tới chuyến viếng thăm của tổng thống.

VOA Express

XS
SM
MD
LG