Đường dẫn truy cập

4 người bị bắt liên quan vụ nổ nhà ga ở Brussels 


Cảnh sát Bỉ kiểm tra một ngôi nhà ở khu Molenbeek, Brussels, ngày 21/6/2017.
Cảnh sát Bỉ kiểm tra một ngôi nhà ở khu Molenbeek, Brussels, ngày 21/6/2017.

Chính quyền Bỉ hôm 22/6 cho hay cảnh sát đã bắt giữ bốn người liên quan đến cuộc điều tra về vụ đánh bom liều chết tại một nhà ga ở thủ đô Brussels.

Văn phòng công tố liên bang nói rằng các vụ bắt giữ là một phần trong các cuộc đột kích ở Brussels, kể cả tại khu vực Molenbeek. Chưa có chi tiết về những mối liên hệ giữa bốn người này và cuộc tấn công.

Một nghi can trong cuộc tấn công hôm thứ Ba 20/6 được xác định là một người Ma-rốc 36 tuổi, có tên viết tắt là O.Z. Người này có thể hậu thuẫn nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo - IS.

Hóa chất và các vật liệu khác có thể được sử dụng để chế tạo chất nổ đã được tìm thấy trong nhà của đương sự.

Thiết bị được giấu trong một va li không phát nổ hoàn toàn và không làm ai bị thương. Nghi can đã bị bắn chết sau một cuộc chạm trán với cảnh sát.

Thành phố Brussels đã được đặt trong tình trạng báo động cao trong 18 tháng nay, kể từ khi các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo có căn cứ tại Brussels thực hiện các cuộc tấn công ở Paris vào tháng 11 năm 2015, giết chết 130 người, trước khi đặt bom ở phi trường Brussels và trạm xe điện ngầm của thành phố này hồi tháng 3 năm ngoái, cướp đi sinh mạng của 32 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG