Đường dẫn truy cập

4 ký giả Mỹ bị bắt ở Bahrain đã được thả


Luật sư Al-Jishi, người đại diện cho bốn nhà báo Hoa Kỳ, phát biểu với các phóng viên khi ông rời khỏi văn phòng công tố viên ở Manama, Bahrain, ngày 16/2/2016.

4 ký giả Mỹ bị truy tố ở Bahrain đã được trả tự do và đang chuẩn bị rời khỏi nước này, theo lời luật sư biện hộ cho họ phát biểu hôm nay.

Các nhà báo bị bắt giữ hôm Chủ nhật, trước đây trong ngày hôm nay thứ Ba đã bị cáo buộc là tụ tập bất hợp pháp với ý đồ thực hiện hành động tội phạm.

Cảnh sát Bahrain nói các nhà báo gồm một nữ và 3 nam đã nhập cảnh nước này hồi tuần trước, họ tác nghiệp mà không được phép của chính quyền và ngoài ra, ‘còn thực hiện những hành vi bất hợp pháp khác’.

Chiếc xe ô tô của trại giam được cho là chở một số trong số 4 nhà báo Hoa Kỳ rời khỏi văn phòng công tố viên ở Manama, Bahrain, ngày 16/2/2016.
Chiếc xe ô tô của trại giam được cho là chở một số trong số 4 nhà báo Hoa Kỳ rời khỏi văn phòng công tố viên ở Manama, Bahrain, ngày 16/2/2016.

Các nhà báo này đã tới Bahrain để tường thuật về ngày kỷ niệm các cuộc biểu tình đòi dân chủ đã bị chính quyền nước này dập tắt cách đây 5 năm.

Họ bị bắt giữ hôm Chủ nhật tại thị trấn Sitra của người Hồi giáo Shia trong các cuộc xung đột giữa những người biểu tình và các lực lượng an ninh Bahrain.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG