Đường dẫn truy cập

36 người chết trong các cuộc tấn công ở Iraq


Hiện trường sau vụ đánh bom tại một ngôi chợ ở Diwaniya, 95 dặm về phía nam thủ đô Baghdad, ngày 3/7/2012
Các vụ tấn công bằng bom ở một vài thành phố tại Iraq làm thiệt mạng ít nhất 36 người và có ít nhất 100 người khác bị thương.

Vụ tấn công đẫm máu nhất hôm nay diễn ra tại thành phố Diwaniya, nơi một xe tải nổ tung tại một ngôi chợ đông người làm thiệt mạng ít nhất 25 người.

Nhà chức trách đã ban hành lệnh giới nghiêm trong thành phố cách thủ đô Baghdad khoảng 150 kilomét về hướng nam này.

Tại các nơi khác hai vụ bom xe nổ, rõ ràng nhắm vào những người hành hương Shia, gần thành phố Karbala ở miền trung, làm thiệt mạng 4 người.

Những người hành hương đang đi tới Karbala để tham dự các lễ hội tôn giáo vào cuối tuần này, kỷ niệm ngày sinh của vị Iman thứ 12 của Hồi giáo Shia.

Nhiều vụ đánh bom cũng xảy ra ở các khu vực phía bắc của Baghdad, trong đó có vụ nổ ở thành phố Taji, làm ít nhất 2 người thiệt mạng.

Bạo động tại Iraq đã tăng trong mấy tuần vừa qua với những vụ tấn công hồi tháng sáu đã làm thiệt mạng ít nhất 237 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG