Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 2 người ở Afghanistan


Một binh sĩ Mỹ đứng canh tại địa điểm xảy ra vụ tấn công tự sát trong tỉnh Wardak của Afghanistan, 23/11/12
Các giới chức Afghanistan cho hay một vụ tấn công tự sát bằng xe bom nhắm vào các văn phòng chính phủ xảy ra tại miền đông nước này giết chết 2 người và làm bị thương ít nhất 70 người. Một số quân nhân của NATO bị thương nhẹ trong vụ nổ này.

Giới hữu trách nói vụ nổ sáng thứ Sáu xảy ra tại Maidan Shar, thủ phủ của tỉnh bất ổn Warkak.

Phe Taliban lên tiếng nhận đã thực hiện vụ nổ. Taliban nói rằng vụ tấn công là để trả thù cho 4 tù nhân Taliban bị hành hình trong tuần này tại trại tù Pul-e-charkhi ở ngoại ô thủ đô Kabul.

4 phần tử Taliban đó nằm trong số 14 người bị hành hình hôm thứ Ba và thứ Tư. Những người bị tử hình là những tội phạm, trong đó có tội giết người và hãm hiếp.

Việc hành hình nhiều người này bị Liên hiệp quốc, Liên hiệp châu Âu và các nhóm tranh đấu cho nhân quyền lên án.

Các vụ hành quyết thường được tiến hành tại Afghanistan dưới chế độ Taliban; Taliban tử hình những người phạm tội giết người và ngoại tình. Phạt tử hình đã trở nên hiếm đi tại nước này kể từ khi Taliban bị lật đổ vào năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG