Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại khu vực tự trị người Kurd ở Iraq


Baghdad, Iraq map
Nhiều vụ nổ bom xe xảy ra tại khu vực tự trị thường vẫn yên ổn của người Kurd tại miền bắc Iraq, làm bùng ra các vụ chạm súng giữa các lực lượng an ninh và các phần tử chủ chiến.

Giới hữu trách cho hay ít nhất hai chiếc xe bom trong vụ tấn công hôm Chủ nhật gần Bộ Nội vụ Kurdistan ở Iraq tại thủ phủ tình Irbil.

Tỉnh trưởng Nawzad Hadi nói với đài VOA rằng các lực lượng an ninh đã nổ súng và hạ sát 4 kẻ tấn công, và có một người khác thiệt mạng trong vụ này.

Ðây là một vụ đánh bom lớn đầu tiên tại khu vực người Kurd ở Iraq trong vòng ít nhất 6 năm qua. Ông Hadi nói rằng vụ này có “dấu tay” của al-Qaida.

Chưa có ai lên tiếng nhận đã thực hiện vụ tấn công.

Khu vực Kurdistan ở Iraq có một chính phủ tự trị và lực lượng an ninh riêng đảm nhận việc bảo vệ khu vực này trước những mối đe dọa tấn công khủng bố và giáo phái vốn lan tràn khắp các phần khác của Iraq trong mấy năm gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG